Tối hôm qua là lần thứ 2 mình làm bánh flan cho con. Lần đầu làm lúc con khoảng 9 tháng, chưa dùng được sữa tươi. Lần ấy mình làm bằng sữa công thức cho con, 100ml sữa công thức trộn với 2 lòng đỏ trứng gà so, ko cho đường. Hấp lên mịn, ngon, vị béo, nhưng sữa công thức cộng với trứng gà thì mùi hơi tanh tí, nếu mẹ nào làm theo cách này thì cho thêm tí vani cho thơm.
Lần này mình làm khoảng 360ml sữa tươi ko đường + 1/3 hộp sữa đặc có đường, cho thêm 1 hoặc 2 muỗng cafe đường cát, 3 trứng gà so, quậy cho tan. Sau khi quậy đều hỗn hợp, thấy trứng vẫn còn lợn cợn (do có cả lòng trắng trứng & mình ko dám đánh bông trứng nên trứng ko tan hết), mình rây qua rây cho hỗn hợp mịn màng. Bé mình giờ 1 tuổi rồi nên dùng được cả lòng trắng. Mình đổ vào khoảng 6 hủ thủy tinh Hipp, cái này chắc cả mẹ & con dùng chứ mình con sợ ko ăn hết. Mình làm caramen nữa, cho đường vô chảo ko dính loại nhỏ, cho nước sấp sấp, đun sôi, chờ chuyển thành màu nâu đỏ. Sau đó chế đường caramen vô hủ, mà phải làm cho nhanh lúc đường còn nóng chứ ko thì đường cứng ngắc luôn.
Mình đậy nắp, hấp khoảng 15', lấy tăm xăm kiểm tra thì ko dính nữa. Để nguội rồi bỏ vô tủ lạnh. Vị flan béo, thơm.
Sáng sớm nay mẹ ăn sáng xong thì thử thành phẩm, thấy ok. Chiều cho con măm, cậu chàng vừa ngắm mưa vừa xơi hết 1 hủ bánh flan của mẹ, xơi xong thì no luôn, ăn ko hết chén cơm vì cái bụng đã óc nóc rồi. 1 hủ Hipp thì bằng 2 hay 3 chén bánh flan nhỏ xíu ở ngoài bán, hèn gì mà chàng ta no ách hihi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét