Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

Tôm sốt phô mai nấm hương - mới học lóm được từ 1 mẹ

Thấy món này hấp dẫn quá. Lúc nào rỗi sẽ làm thử cho con măm.


Tôm sốt phô mai nấm hương

Nguyên liệu:
2 con tôm luộc qua bóc vỏ băm nhỏ
5 cái nấm hương nhỏ, ngâm nước nóng cho mềm, bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhỏ
1 thìa cafe sốt cà chua (tomato ketchup)
1 miếng phô mai bò cười
½ chén nước
1 thìa dầu/1miếng bơ lạt
1 chút hành hoa băm nhỏ

Cách làm
Đun chảy bơ, cho tôm và nấm hương và ketchup vào đảo qua cho ngấm. 
Đổ nước vào, đun mềm, cho pho mai, đun chảy ra, cho hành đảo đều rồi tắt bếp.

>>>Tôm muốn mềm thì phải luộc trước, nếu băm sống rồi nấu sẽ giòn giòn. 
>>>Nấm hương muốn mềm ngâm nước nóng cho nở đều.

Không có nhận xét nào: